Bánh tráng nướng trứng thơm nức giữa Đà Lạt
Được mệnh danh là thành phố ngàn hoa nhưng Đà Lạt không chỉ có hoa. Đà Lạt còn hấp dẫn du khách với nhiều món ăn thơm ngon mà ai đã thưởng thức một lần thì khó có thể quên được như: bún bò, bánh căn, bánh canh, nem nướng... và đặc biệt, khi dạo chợ đêm Đà Lạt, du khách khó có thể bỏ qua món bánh tráng nướng trứng thơm nức từ những bếp than đỏ rực ngay ven đường.
Tên gọi của món 'pizza' đặc biệt này bắt nguồn từ các thành phần chính tạo nên món ăn là bánh tráng và trứng gà, được điểm xuyết thêm ít hành lá và tép khô. Không chỉ đơn giản về thành phần, món ăn này còn rất đơn giản trong cách chế biến. Đầu tiên, chiếc bánh tráng được đặt lên vỉ nướng, trứng gà đánh tơi với hành lá, tép khô rồi dàn đều lên bề mặt bánh.
Cái hay của món ăn là người bán phải nướng làm sao để chiếc bánh chín giòn đều mà không bị cháy. Muốn như vậy, khi nướng bạn phải xoay tròn đều chiếc bánh trên vỉ nướng. Khi phần trứng trên mặt bắt đầu chín vàng và dậy mùi thơm là bánh đã chín. Người bán chỉ cần cho lên một ít tương ớt, gấp tròn lại là thực khách đã có thể thưởng thức món ăn lạ miệng đầy hấp dẫn.
Trong tiết trời se se lạnh khi đêm về, hương vị thơm nức của món ăn lan tỏa trong gió đầy hấp dẫn khiến du khách khó có thể cưỡng lại được
Trong những buổi tối ở Đà Lạt, sau khi đã dạo một vòng chợ đêm bạn có thể ngồi nghỉ chân ngay một hàng bánh tráng nướng ven đường và thưởng thức những chiếc 'pizza' độc đáo của thành phố ngàn hoa này.
Chiếc bánh nóng hổi không chỉ giúp xua tan đi cái lạnh của trời đêm Đà Lạt, bên cạnh đó hương thơm thoang thoảng của món ăn cứ xộc vào mũi khiến bạn khó có thể cưỡng lại được. Cắn một miếng bánh tráng nướng để thưởng thức cái vị béo của trứng, hương thơm của hành, cái giòn rụm của bánh tráng nướng hòa trong vị cay cay đậm đà của tương ớt khiến người ăn thích mê khi thưởng thức.
Tuy chỉ là một món ăn chơi nhưng bánh tráng nướng trứng luôn là món ăn mà du khách khi đến Đà Lạt đều muốn nếm thử
Chỉ chừng đó thôi, nhưng hương vị thơm ngon của món ăn cứ đọng lại trong lòng du khách, để rồi khi rời thành phố ngàn hoa, du khách lại nhớ về món ăn vặt này như một đặc sản mà người dân Đà Lạt dành tặng cho khách phương xa.
Nguồn Ngoisao.net