Phần bánh su:
- 2 quả trứng to
- Nguyên liệu khô: 65g bột mì đa dụng, 10g đường, một nhúm muối
- Hỗn hợp bơ: 57g bơ lạt, 120ml nước
Nhân kem sầu riêng:
- 450g thịt sầu riêng
- 150ml whipping cream
Cách làm bánh su kem sầu riêng như sau:
|
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn lấy phần thịt sầu riêng riêng ra bát.
|
|
Bước 2:
- Để làm vỏ bánh su, bạn trộn tất cả các nguyên liệu khô vào 1 tô lớn, sau đó để riêng ra.
|
|
Bước 3:
- Bạn cho bơ và nước vào chảo rồi đun lên.
|
|
Bước 4:
- Khi hỗn hợp đã tan hết, bạn thêm phần nguyên liệu khô vào cùng.
|
|
Bước 5:
- Dùng phới trộn đều cho đến khi hỗn hợp bắt đầu quyện lại như hình.
- Đập 2 quả trứng ra bát rồi đánh đều.
|
|
Bước 6:
- Để cho hỗn hợp nguội bớt rồi rót từ từ phần trứng vào.
|
|
Bước 7:
- Dùng máy đánh trứng hoặc dụng cụ đánh trứng đánh đều cho phần trứng quyện đều với bột.
|
|
Bước 8:
- Cho bột vào túi nylon, sau đó bắt thành hình xoắn ốc nhỏ vào khay nướng đã lót giấy.
|
|
Bước 9:
- Làm nóng lò ở 200 độ C. Sau đó, bạn cho bánh vào nướng trong khoảng 20-30’, đến khi vỏ bánh chuyển màu vàng nâu.
- Sau khi nướng xong, bạn để bánh nghỉ một lúc, sau đó cắt mở vỏ bánh ra.
|
|
Bước 10:
- Để làm phần nhân sầu riêng, bạn đánh bông whipping cream lên trong thố
- Sau đó, bạn cho phần thịt sầu riêng vào cùng rồi đánh đều lên.
|
|
Bước 11:
- Cuối cùng, bạn chỉ cần cho phần nhân kem sầu riêng vào vỏ bánh, đậy lại rồi rắc đường bột lên trên nữa thôi là hoàn tất rồi.
|
Món bánh su vẫn có độ xốp nhẹ nhàng đặc trưng, nhưng phần nhân kem với hương vị sầu riêng hẳn sẽ thú vị lắm luôn!
Bạn có thể giữ lạnh một chút trước khi ăn, cũng ngon lắm!
Nếu đã quen làm bánh su kem hột gà rồi thì bạn hãy thử ngay món nhân mới này thôi!
Nhân sầu riêng sẽ tạo vị ngọt tự nhiên cho bánh, ăn vào cực thích luôn!