Dụng cụ: Máy đánh trứng, tô trộn, phới mềm, khuôn cắt bánh quy, khay nướng bánh quy
Nguyên liệu (cho 15 chiếc bánh)
- 125 g bơ nhạt, nhiệt độ phòng
- 100 g đường trắng mịn
- 1 thìa cà phê tinh chất vani
- 1 quả trứng, nhiệt độ phòng, đánh tan
- 256 g bột mì đa dụng
- 4 thìa canh bột ngô
- 1 thìa cà phê bột nổi (baking powder)
- 1 chút muối
- Màu thực phẩm
Cách làm
- Bật lò nóng ở 180 độ C.
- Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường cho bông mịn, bơ chuyển màu kem nhạt.
- Thêm vani, trứng vào hỗn hợp, trộn đều.
- Rây mịn nguyên liệu khô vào hỗn hợp, trộn đều cho hỗn hợp đồng nhất.
- Chia hỗn hợp bột làm các phần bằng nhau, tương đương với số lớp, màu bạn muốn. Trộn từng phần bột với màu theo ý muốn.
- Cán mỏng từng phần bột, mỗi lớp dày khoảng 3 mm. Cố gắng cán càng mỏng, bánh quy càng đẹp.
- Dùng khuôn cắt bánh quy cắt từng lớp bột, rồi xếp chồng lên nhau tạo thành các lớp màu sắc khác nhau.
- Đặt bánh quy vào khay nướng có lót giấy chống dính. Nướng khoảng 10 phút hoặc cho đến khi hơi xém vàng. Lưu ý không nướng quá lâu khiến bánh bị cháy hoặc xỉn màu.
- Chuyển khay nướng ra giá phơi bánh, để nguội hoàn toàn. Cất hộp kín để bảo quản.
theo ngoisao.net