Nguyên liệu cần có:
- 450 gr hạt đậu mắt đen khô
- 1 3/4 thìa cà phê muối
- 4 củ hành khô, xắt nhỏ
- 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 1/3 chén rau mùi tây, xắt nhỏ
- 5 quả trứng
- 1 muỗng canh ớt bột
- 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 1/2 chén vụn bánh mì
- Dầu ăn
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Chúng mình rửa sạch hạt đậu mắt đen rùi nhặt bỏ các hạt lép, để ráo.
|
|
Bước 2:
Cho đậu vào nồi đun sôi trong 3 phút rồi để ngâm khoảng 1 giờ. Tiếp tục, cho vào đun sôi tiếp với ít muối, để khoảng 30-40 phút cho đến khi mềm.
|
|
Bước 3:
Vớt đậu cho ra bát nào.
|
|
Bước 4:
Các ấy cho cà rốt, tỏi, hành khô, bột nghệ, hạt tiêu vào xào chín.
|
|
Bước 5:
Sau đó, cho đậu, hỗn hợp vừa xào, rau mùi tây, trứng, 3/4 thìa cà phê muối, rồi xay nhuyễn.
|
|
Sau khi xay xong, chúng phải nhuyễn như thế này nhé. |
|
Bước 6:
Rồi các ấy cho chúng ra bát trộn với vụn bánh mì thật đều.
|
|
Bước 7:
Tiếp theo, nặn hỗn hợp thành các bánh hình tròn như hình.
|
|
Bước 8:
Cho dầu ăn vào chảo chiên vàng nè.
|
|
Chiên đều cả hai mặt cho có màu vàng nâu. |
Phục vụ với bánh mì kẹp cùng với thịt nóng, xà lách, cà chua, mayonnaise, bơ và dưa chuột dầm thì ngon tuyệt.
Ăn ngon mà không sợ tăng cân nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Oliver
Ảnh: The Shiksa