Hôm nay, chúng ta sẽ thay đổi món thịt một chút để phù hợp với khẩu vị hơn nhé! Phần sườn được ngấm đều gia vị, ăn với cơm nóng hoặc ăn không đều được đấy!
Cách làm món thịt xá xíu nướng:
- Đầu tiên, bạn ướp thịt với gia vị và sốt xá xíu trong khoảng 15-20’.
- Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn xếp thịt ra khay, sau đó rưới phần sốt lên trên rồi đem nướng ở 20 độ C. Sau 10’, bạn lật mặt thịt rồi cho vào nướng thêm 10’ nữa.
- Cuối cùng, bạn đợi cho thịt nguội bớt là có thể thưởng thức được rồi.
MÓN RAU:
Những món rau xào tỏi luôn dễ làm và có hương vị rất ngon lành. Để cung cấp chất xơ cho bữa tối cuối tuần này, bạn có thể xào cải bó xôi với tỏi và ớt nhé!
Cách làm món rau cải bó xôi xào tỏi:
- Ngâm rửa sạch rau, băm nhuyễn tỏi. Sau đó, bạn luộc sơ qua rau.
- Ở một chảo khác, bạn cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho rau vào đảo qua, nêm nếm gia vị và thêm ớt vào tùy thích.
MÓN CANH:
Giúp bữa tối hấp dẫn hơn, bạn hãy nấu món canh khoai môn với sườn đãi cả nhà nhé! Khoai môn bùi bùi, béo béo, cùng với phần nước thịt được ninh nhừ và sườn mềm hẳn sẽ làm bạn ăn mãi không thôi cho xem!
Cách làm món canh khoai môn:
- Sơ chế nguyên liệu: ngâm sườn trong nước khoảng 10', sau đó vớt ra rửa sạch rồi ướp với tỏi, gốc hành lá và gia vị trong 20’; gọt vỏ khoai môn rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn; ngâm tôm khô trong nước ấm.
- Trong nồi dầu nóng, bạn cho tôm khô vào đảo qua. Tiếp tục cho sườn vào xào, sau đó thêm một tô nước vào rồi đậy nắp đun sôi, vừa đun vừa vớt bọt ra. Khi nước sôi, bạn cho khoai vào rồi đun ở lửa nhỏ cho đến khi khoai mềm hẳn. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
- Múc canh ra bát, rắc rau thơm và hành lá lên trên. Ăn nóng với cơm.
Đi chợ cần mua những gì: (cho 3-4 người ăn)
Thịt: - 400g thịt nạc vai (hoặc thăn nhỏ) - 400g sườn - 50g tôm khô
Rau củ: - 1 bó rau cải - 150g khoai môn - Hành lá, tỏi, gừng |
Theo Trí Thức Trẻ