Nguyên liệu
500g mực một nắng (loại mực ống, khoảng 2 con)
1 gói sa tế
1/2 muỗng cà phê mật ong
3 tép tỏi
2 củ hành
Gia vị: Tiêu, hạt nêm, tương ớt.
Thực hiện
Mực rửa sạch để nguyên con hoặc có thể cắt thành miếng vừa ăn. Lấy dao khía thành các đường chéo để mực dễ thấm gia vị.
Hành, tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
Trộn đều hành, tỏi, sa tế, mật ong, 2 muỗng cà phê hạt nêm, tiêu, cho mực vào ướp, để khoảng 20 phút.
Đảo lại mực cho gia vị thấm đều. Cho mực vào lò vi sóng bấm nút, khoảng 5 phút thì lấy mực ra.
Tốt nhất, nên nướng mực trên bếp than, mực sẽ thấm và ngon hơn. Cho mực lên vỉ, lật qua lật lại liên tục cho đến khi chín vàng. Không nên nướng mực quá kỹ, mực sẽ bị khô và ăn không ngon.
Khi mực chín, cho ra đĩa, cắt lát vừa ăn. Dùng nóng với tương ớt, có thể ăn với cơm.
Lưu ý: Lửa nướng vừa phải, con mực sẽ chín cả trong lẫn ngoài, mùi thơm ngọt ngọt tự nhiên. Nếu để lửa già quá, mực chỉ cháy vàng bên ngoài, còn bên trong thịt vẫn sống.
theo phunuonline.