- 2 miếng ức gà
- 40 g bột mỳ
- 2 quả trứng, 50 g bột chiên xù
- 50 g đậu phộng nghiền nhuyễn
- 25 g bơ khô nghiền nhuyễn
- 10 g rau mùi khô băm nhỏ
- 80 ml dầu thực vật, một chút muối
- 180 ml sốt cà chua
|
|
|
Đầu tiên, đặt ức gà lên thớt gỗ, dùng ni lông bọc thực phẩm phủ lên miếng thịt, dùng chày cán thịt thật mỏng, dàn rộng gấp 3-4 lần kích thước ban đầu.
|
|
|
|
Cắt mỗi miếng ức gà làm đôi sau khi dàn mỏng, ướp muối đều lên các mặt thịt.
|
|
|
|
Phủ thịt gà với một lớp bột mỳ.
|
|
|
|
Nhúng qua trứng đánh tan.
|
|
|
|
Cuối cùng, phủ thịt gà trong hỗn hợp bột chiên xù, đậu phộng, bơ khô và rau mùi khô băm nhỏ.
|
|
|
|
Chiên gà trên chảo dầu nóng, để lửa trung bình.
|
|
|
|
Chiên mỗi mặt khoảng 4 phút đến khi thịt gà chín vàng đều, chuyển màu cánh gián. |
Bày gà ra đĩa, bạn có thể ăn phi lê gà chiên kèm với nước sốt cà chua và khoai tây xào.
Chỉ cần thêm một vài lát bánh mỳ hay một bát cơm nóng hổi, bạn đã sẵn sàng cho một bữa ăn chính rồi.
Gà chiên được tẩm ướp kĩ lưỡng, thịt mềm, beo béo vị bơ, thơm lừng hương đậu phộng chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú.