Cách 1:
Nguyên liệu cần có:
- 1 quả táo
- 1 muỗng canh bơ
- 3 muỗng canh đường
- 1 lòng đỏ trứng
- 1-2 nhánh lá hương thảo
- 1 hộp vỏ bánh (Các ấy có thể mua sẵn vỏ bánh này ở các hàng chuyên đồ làm bánh)
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Các ấy gọt vỏ táo và cắt hạt lựu này.
|
|
Bước 2:
Cho bơ, táo, đường đun trong nồi nhỏ.
|
|
Bước 3:
Đun ở lửa vừa khoảng 10-15 phút cho đến khi bơ tan chảy và ngấm vào táo thì tắt bếp.
|
|
Bước 4:
Cắt vỏ bánh thành các miếng vuông đều nhau.
|
|
Bước 5:
Dùng dĩa châm thủng nhiều lỗ trên lớp vỏ bánh, nửa còn lại rạch thành các đường song song ở giữa.
|
|
Bước 6:
Sau đó, các ấy cho nhân táo lên trên vỏ bánh châm lỗ, rồi đặt vỏ bánh rạch các đường lên trên.
|
|
Bước 7:
Sử dụng dĩa miết chặt các cạnh của bánh này. Khi xong, bạn quét một lớp lòng đỏ trứng lên trên vỏ bánh.
|
|
Bước 8:
Cho vào lò nướng ở 200 độ C kèm với 1 nhánh hương thảo khoảng 15 phút cho bánh có màu nâu vàng là được.
|
Thơm ngon vô cùng đấy nha...^^
Cách 2:
Nguyên liệu cần có:
- Vỏ bánh làm sẵn
- 1 quả táo
- 2 muỗng canh bơ
- 1 muỗng canh đường hoặc mật ong
- 1 lòng đỏ trứng
- Một ít bơ vụn
- 2 nhánh hương thảo
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Các ấy gọt vỏ, thái lát táo ra này.
|
|
Bước 2:
Dùng dĩa châm nhiều các lỗ nhỏ, làm bơ tan chảy rồi quét tiếp lên trên.
|
|
Bước 3:
Sau đó, các ấy xếp các miếng táo vào giữa và rắc đường lên trên.
|
|
Bước 4:
Quét 1 lớp lòng đỏ trứng xung quanh rìa bánh và rắc ít bơ vụn. Đặt lá hương thảo lên trên táo rồi cho vào lò nướng ở 200 độ C khoảng 15 phút cho chín vàng là xong.
|
Bánh thơm ngon ra lò rùi đây.
Chúc các bạn ngon miệng!
Oliver
Ảnh: Just one cook book