|
|
- Rửa sạch thịt gà rồi đặt lên thớt, dần đều cho thịt mềm ra. |
|
|
- Dùng dao khéo léo phanh đôi miếng ức gà nhưng vẫn dính một đầu. |
|
|
- Sau đó, mở miếng thịt ra, rắc chút muối và hạt tiêu lên... |
|
|
... rồi đặt pho mai đã thái miếng vào. |
|
|
- Đóng miếng ức gà lại. |
|
|
- Dùng bột mì phủ bên ngoài miếng gà.
Lưu ý, phủ bột mì 3 lần theo nguyên tắc: làm bột khô, rồi làm bột ướt (tay nhúng chút nước rồi ), sau đó lại làm bột khô.
|
|
|
- Mục đích của việc phủ bột mì là để miếng ức gà định hình, không bị bung mép. |
|
|
- Chảo khô làm nóng rồi hạ nhỏ lửa, sau đó cho ít dầu ăn và bơ vào. |
|
|
- Dầu và bơ sôi thì thả gà vào rán với lửa vừa. |
|
|
- Khi một mặt miếng gà đã chín, lật lên rán mặt còn lại. Lúc này, dùng một chiếc vung đậy lại.
- Như vậy là bạn đã hoàn thành xong miếng ức gà chiên pho mai.
|
|
|
- Trong lúc chờ gà chiên xong, bạn làm salad để trình bày và ăn kèm.
- Cà chua, dưa chuột bỏ ruột thái hạt lựu cho vào bát.
- Đổ chút tương cà, mayonaise, chút dấm, dầu ăn, muối, hạt tiêu và vắt ít chanh vào, sau đó trộn đều lên.
|
|
|
- Để món ăn đẹp mắt, bạn có thể dùng một chiếc khuôn định hình đặt ở một góc của chiếc đĩa lớn. Sau đó, đổ phần salat bạn vừa trộn vào khuôn.
|
|
|
- Cuối cùng, thịt gà chiên đã chín đặt cạnh salad.
- Dùng dao dĩa chia nhỏ miếng thịt, bóp tương cà theo chiều dọc miếng thịt sao cho đẹp mắt.
|