3 cách tách hạt cà chua cực dễ
29-03-2013 08:03:00 AM
(Tạp Chí Gia Đình) - Hạt cà chua chứa rất nhiều chất lỏng đôi khi gây rối cho bạn khi nấu ăn, vì thế nếu bạn muốn loại bỏ hạt cà chua, ba phương pháp đơn giản này sẽ rất hữu ích đó.
Vật liệu cần có:
- Cà chua
- Dao
- Thìa nhỏ, bát
Cùng làm nhé:
Cách 1:
|
Bước 1:
Đầu tiên, các ấy đặt cà chua trên thớt, mặt có cuống quay lên.
|
|
Bước 2:
Sau đó, cắt cà chua thành hai nửa.
|
|
Bước3:
Cuối cùng, sử dụng một muỗng nhỏ múc hạt cà chua ra khỏi bốn khoang. Hạt đã được lấy hết ra rồi nè.
|
Cách 2:
|
Bước 1:
Trước tiên, bạn cũng đặt cà chua trên thớt, mặt có cuống quay lên.
|
|
Bước 2:
Tiếp theo, cắt cà chua thành hai nửa giống cách 1.
|
|
Bước 3:
Sau đó, nhẹ nhàng vặn nửa quả cà chua vào một cái bát.
|
|
Bước 4:
Cố gắng không để siết quá chặt, nhẹ nhàng để giữ cho thịt còn nguyên vẹn. Sử dụng một cái muỗng hoặc ngón tay của bạn để loại bỏ các hạt còn bám vào thịt quả. Các hạt đã được loại bỏ hết.
|
Cách 3:
|
Bước 1:
Trước hết, các ấy cắt cà chua thành 4 miếng theo chiều dọc.
|
|
Bước 2:
Sau đó, sử dụng một con dao nhọn để cắt hạt ra khỏi thịt cà chua.
|
|
Bước 3:
Kết quả là hạt được loại ra hết rồi nè.
|
Chúc các bạn thành công!
Oliver
Ảnh: The Shiksa