Một cư dân địa phương tên Li cho hay, cô mua tỏi tây từ một người buôn rong trên phố hôm đầu tuần. Tuy nhiên, điều kỳ lạ là cô nhận thấy ngón tay chuyển sang màu xanh sau khi chọn rau. Cô đã quay lại tìm người bán, nhưng chủ hàng đã đi bán chỗ khác.
|
Lượng đồng sunfat quá nhiều sẽ gây suy thận, viêm dạ dày, thậm chí tử vong
|
Một chủ đại lý bán rau ở chợ Huiminqiao cho hay, một số người phun đồng sunfat để giúp tỏi tây tươi lâu. Nếu không làm thế thì tỏi tây khi đóng gói sẽ dễ nát chỉ trong 1 ngày. Theo người bán này, đồng sunfat khá phổ biến và giá rẻ. Một kg tỏi tây chỉ cần mua một ít hóa chất để giữ độ tươi.
Tờ Shanghai Daily dẫn lời các nhà nghiên cứu của Đại học Nông nghiệp Nam Kinh cho biết, nếu lượng đồng sunfat quá nhiều sẽ gây suy thận, viêm dạ dày, thậm chí tử vong. Dù người sử dụng rau rửa nhiều lần cũng khó có thể loại bỏ dư lượng đồng sunfat bên trong.
Đây là vụ bê bối mới nhất sau khi cải thảo ở tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc) bị phát hiện phun formandehyde để giữ tươi lâu.
Theo VTC News