|
Nguyên liệu cho 10 chiếc kẹo:
- 235g kem tươi
- 75g bơ (được cắt thành từng lát nhỏ)
- 300g đường
- 60ml sirô ngô
- 60ml nước
- 2 thìa cafe muối
|
|
Bước 1:
Cho hỗn hợp kem, bơ và muối vào chảo đun sôi, khuấy đều tay.
|
|
Bước 2:
Sử dụng một chiếc chảo khác, đun sôi hỗn hợp gồm đường, siro ngô và nước. Trong quá trình đun sôi hỗn hợp bạn lưu ý phải khuấy đều tay. Sau khi đường đã hòa tan, đun hỗn hợp ở nhiệt độ 120 độ C, nhẹ nhàng xoáy chảo (chú ý không khuấy).
|
|
Bước 3:
Sau đó, kết hợp hai hỗn hợp trên lại với nhau, tiếp tục khuấy đều tay.
|
|
Bước 4:
Để nhỏ lửa xuống và tiếp tục đun hỗn hợp trong vòng 15 – 20 phút cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu vàng.
|
|
Bước 5:
Đổ caramel đã được nấu chín vào khuôn, đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 giờ.
|
|
Bước 6:
Cắt caramel thành từng miếng nhỏ đều nhau.
|