- 2 bắp ngô ngọt
- 3 muỗng đường cát trắng, 2 muỗng bột mì, 2 muỗng bột nếp.
Cách làm:
- Dùng bàn nạo, nạo ngô ngọt (như để nấu chè ngô) hoặc có thể tách để nguyên hạt.
- Cho 3 muỗng đường vào ngô, ướp trong hộp nhựa 3 tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn. Khâu này bạn có thể làm từ tối hôm trước. Cho đến khi đường tan hết.
- Lần lượt cho bột mì, bột nếp vào ngô, khuấy đều sao cho hỗn hợp không lỏng quá
- Cho chảo nóng lên bếp cùng lớp dầu ăn thật mỏng
- Dàn đều ngô lên chảo, rán với lửa nhỏ đến khi vàng hai mặt
- Khi ăn chỉ cần cắt miếng nhỏ và thưởng thức. Bạn có thể không cho đường, bớt độ ngọt, để chấm bánh ngô với tương ớt hay xì dầu.