- 500gr dưa chuột - 365gr thịt gà
|
Nước dùng:
- 1/4 chén nước - 2 muỗng canh sake - 1 muỗng canh muối
|
Nước trộn:
- 1/4 chén xì dầu - 1,5 muỗng canh đường - 2 muỗng canh mirin - 2 muỗng canh tương ớt - 2 muỗng canh dầu vừng - 1 muỗng cà phê sake
|
Cùng làm nhé:
|
Bước 1:
Đầu tiên, các ấy rửa sach, gọt vỏ dưa chuột đi này.
|
|
Bước 2:
Cắt chéo dưa chuột thành các miếng nhỏ.
|
|
Bước 3:
Cũng cắt thịt gà thành miếng nhỏ.
|
|
Bước 4:
Đun thịt gà với công thức nước dùng phía trên nhé.
|
|
Bước 5:
Đun lửa vừa khoảng 2 phút, rồi đảo đều đun tiếp 2 phút nữa cho chín.
|
|
Bước 6:
Bạn đun cho đến khi gà hoàn toàn chín thì thui.
|
|
Bước 7:
Sau đó, pha chế hỗn hợp nước trộn vào bát to hoặc hộp có thể cất được.
|
|
Bước 8:
Cho thịt gà vào bát.
|
|
Bước 9:
Tiếp đến là dưa chuột, đảo đều để ngấm 10 phút là có thể ăn. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 ngày ăn dần.
|
Chẹp chẹp... ngon chưa này.
Chúc các bạn ngon miệng!
Oliver
Ảnh: Justonecook