Nguyên liệu: (dành 2-3 người)
- 450g thịt gà đã bóc da, lọc xương
- 300g rau cải xoăn
- 180g nấm tươi
Nước xốt
- 3 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh nước chanh
- 1 ½ muỗng canh đường
- 1 muỗng canh rỏi mài
- 1 muỗng canh dầu vừng (mè)
- 1 nhúm hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê hạt vừng
- ¼ bột ớt
Dầu ăn để xào
1 muỗng canh dầu hạt cải hoặc dầu thực vật để xào
Cách làm:
Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước xốt vào với nhau.
Thái thịt gà thành các miếng vừa ăn. Tẩm với 3 muỗng canh nước xốt và ướp trong khoảng thời gian chuẩn bị rau cải xoăn.
Xé lá cải xoăn ra khỏi cành cứng rau đó rửa sạch để ráo nước. Nấm rửa sạch, cắt làm 4 hoặc cắt đôi nếu nấm nhỏ.
Làm nóng chảo không dính với một muỗng canh dầu hạt cải hoặc dầu thực vật. Sau đó cho thịt gà vào xào cho đến khi hết màu hồng đỏ, ở thời điểm này thì chưa cần gà chín.
Cho rau cải xoăn, nấm và phần nước xốt còn lại vào. Tiếp tục xào thịt gà cho đến khi rau và nấm mềm, khoảng 4 – 5 phút là được.
Thưởng thức thịt gà xào cải xoăn với cơm nóng nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với gà xào cải xoăn.
Kẹo Sữa (Theo Korean B)