- 300g thịt gà (hoặc 1 cánh gà tây lớn)
- 1 viên chao đỏ
- 10ml nước chao
- 15ml canh rượu nấu ăn
- 5ml mật ong
- 10ml dầu hào
- Hành, gừng băm nhuyễn
Các bạn tìm mua chao ở quầy đồ khô hoặc nơi bán gia vị nhé!
Lọc bỏ xương ở phần thịt gà.
Nghiền nhuyễn chao rồi trộn với dầu hào, nước chao, rượu, mật ong
để làm thành hỗn hợp sốt ướp.
Rưới nước sốt vào phần thịt gà, chừa lại một ít để ướp lúc sau.
Dùng dây buộc chặt thịt gà lại. Nếu không quen sử dụng dây, có thể
gói gà trong giấy bạc nhé!
Cho gà vào bao nylon thực phẩm lớn, sau đó rưới phần sốt còn dư
hành và gừng vào. Để gà vào ngăn đá tủ lạnh trong 1 đêm.
Chuẩn bị lò và khay nướng, lót giấy bạc ở dưới.
Cho thịt gà vào nướng ở 200 độ trong vòng 30 - 40 phút.
Sau khi nướng xong, mình lấy gà ra rồi cắt thành từng khoanh
vừa ăn nhé!
Món gà nướng ướp chao thơm phức ngon ngon của chúng mình đã hoàn tất rồi!
Trông thật đẹp mắt và ngon miệng các bạn nhỉ!
Phần thịt gà rất đậm đà, bạn có thể ăn riêng hoặc chấm với chao được pha với
nước nướng gà cũng rất tuyệt nhé!
Cùng bắt tay làm thử cho ngày Tết thêm xôm tụ thôi nào!