Nguyên liệu:
- 5-6 quả cam vàng
- Nước cam
- 800g đường
- 200g chocolate đen
- 1 ít bơ.
Cách làm:
- Tách vỏ cam ra khỏi ruột, thái thành những sợi dài.
- Bỏ vỏ cam vào nồi, đổ nước ngập mặt, đun sôi 10 phút. Đổ bỏ nước đi, đun thêm 2 lần nữa. Bước làm này có tác dụng giảm bớt độ hăng của vỏ cam.
- Vắt lấy nước của 2 quả cam, trộn với đường rồi cho vỏ cam vào, ngâm khoảng 1 giờ cho đường ngấm vào vỏ cam. Đun nhỏ lửa trên bếp đến khi miếng vỏ cam trong lại, nước sền sệt gần cạn là được.
- Vớt vỏ cam ra, tách riêng từng miếng sấy trong lò khoảng 30 phút ở 100 độ C cho đến khi miếng mứt không dính tay nữa.
- Đun cách thuỷ chocolate, cho chút bơ vào khuấy cùng để chocolate có độ bóng. Nhúng từng miếng mứt vỏ cam vào và đặt lên giấy nến cho đến khi chocolate khô hẳn. Bảo quản trong hộp kín.
Mứt thành phẩm phải hơi ướt ướt, mềm, vị ngọt thơm.