– Vi cá mập khô: 50 g
– Tôm tươi: 200 g
– Đùi gà: 1 chiếc
– Ngô ngọt: 1 hộp
– Cà rốt: 1 củ
– Nấm hương: 0,5 g
– Rau mùi ta: 1 mớ
– Hạt tiêu: 1/2 thìa con, bột canh: 1 thìa
– Trứng gà ta: 2 quả
– Bột năng: 100 g
– Nước lọc: 1 lít.
Cách làm:
Bước 1:
– Trước khi nấu súp thì các bạn nên ngâm vi cá trước một tiếng để vi cá mềm dễ tước.
Bước 2:
– Đùi gà rửa sạch, luộc chín, lấy nước dùng gà nấu súp.
Bước 3:
– Đùi gà chín để nguội, lọc bỏ xương rồi thái thịt nhỏ.
Bước 4:
Trong thời gian chờ gà chín thì sơ chế các nguyên liệu còn lại:
– Cà rốt gọt bỏ vỏ rồi thái nhỏ li ti.
– Nấm hương ngâm nở rồi thái nhỏ.
– Tôm tươi rửa sạch bóc vỏ rồi thái nhỏ.
– Rau mùi ta nhặt bỏ cuống, rửa sạch.
Bước 5:
– Vi cá khi mềm thì các bạn tước sợi nhỏ ra như mực khô nướng.
Bước 6:
– Cho những nguyên liệu ở bước 3, 4 vào nồi nước dùng gà đun nhỏ lửa, cho thêm một thìa bột canh đun trong 15 phút.
– Hoà tan bột năng với 50 ml nước, đổ từ từ vào nồi nước súp.
– Đập trứng ra bát con rồi đánh bông, đổ từ từ vào nồi súp để tạo vân.
– Cuối cùng đổ vi cá vào và đun trong 3 phút, vi cá mềm là được.
Bước 7:
– Múc súp ra bát , rắc hạt tiêu và mùi ta lên ăn nóng.
Theo Ngôi sao