- 300g thịt gà đã lọc xương (nên lấy phần thịt đùi)
- 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1/2 thìa dầu vừng
- 3 lát gừng băm nhỏ
- 1 thìa bột ngô
Bắt tay vào hành động nào >:D<:
|
Bước 1:
- Dùng nĩa đâm đều lên miếng thịt gà. Bước này sẽ giúp thịt gà mềm và ngấm gia vị nhanh hơn. |
|
Bước 2:
- Bạn đâm nhẹ lên cả mặt da gà nữa nhé! |
|
Bước 3:
- Với phần thịt dày, bạn dùng dao cứa nhẹ để giúp thịt dễ chín hơn. |
|
Bước 4:
- Trộn đều xì dầu, đường, dầu vừng, gừng băm và bột ngô trong 1 cái bát lớn (bát dùng được trong lò vi sóng). Bột ngô sẽ giúp phần nước chảy ra khi quay sánh lại để làm thành nước sốt luôn. |
|
Bước 5:
- Cho thịt gà vào bát, trộn đều rồi bọc màng nilon lên. |
|
Bước 6:
- Cho thịt gà vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng 4'. Sau đó, bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín hẳn thì quay thêm khoảng 30s nữa. |
Chiêm ngưỡng thành quả của chúng mình nhé!
Làm rất đơn giản mà mùi vị lại hấp dẫn lắm đó!
Thịt mềm, ngon mà không hề bị khô nhé!