Nguyên liệu: 500gr sườn heo tươi, 1/2 chén sốt Teriyaki, 2 muỗng canh xốt cà chua, 2 muỗng canh giấm rượu gạo, 2 muỗng canh dầu mè, 2 muỗng canh mù tạt, 1 muỗng cà phê gừng tươi, 1 muỗng cà phê thì là, 1 muỗng cà phê rau mùi, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1/2 muỗng cà phê ớt tươi, 1 muỗng hạt nêm.
Món này hứa hẹn sẽ “tốn kém” kha khá cơm hoặc bánh mì
Thực hiện:
- Sườn cắt thành miếng tùy thích, ướp gừng giã nhỏ, ớt bột, dầu mè, xốt Teriyaki, mù tạt, giấm rượu gạo và 2/3 muỗng hạt nêm trong 15 phút.
- Cho sườn heo đã ướp vào nướng chín vàng trong vòng 20 phút. Có thể nướng bằng lò vi sóng hoặc lò than.
- Cho dầu lên chảo, đổ xốt cà, ớt tươi và 1/2 muỗng hạt nêm còn lại vào thành hỗn hợp xốt sền sệt.
- Sắp sườn ra đĩa, đổ sốt này lên và trang trí rau mùi, thì là cho sườn dậy mùi thơm. Món này ăn với cơm trắng.