Nguyên liệu
- 400 gram mực tươi
- 400 gram dứa
- 15 gram gừng
- 10 gram tỏi khô
- 10 gram bột đao
- Một chút rau mùi
- Nước mắm, ớt, hạt tiêu
|
Ảnh: kokotaru
|
Thực hiện
1. Mực bóc bỏ màng đen, mai ruột, rửa sạch, để ráo.
- Mực thái miếng vừa ăn, ướp nước mắm, hạt tiêu và gừng giã nhỏ, để 10-15 phút cho ngấm.
2. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, bổ 4 hoặc 6, bỏ lõi, thái miếng ngang vừa ăn.
3. Phi thơm tỏi, cho mực vào xào chín tới, nêm vừa mắm muối rồi xúc ra đĩa.
- Cho tiếp mỡ vào đun nóng, đổ dứa vào đảo chín, hòa nước bột đao vào đảo đều. Rồi đổ mực đã xào vào đảo đều.
4. Khi ăn cho chút rau mùi lên.