- 1 củ sen khoảng 400g
- 50g gạo nếp
- 4-5 quả táo đỏ
- 60g đường phèn
- 2 lít nước
- 75ml mật hoa mộc (mua ở siêu thị) hoặc mật ong
Cách làm:
Bước 1: Gạo nếp ngâm 2-3 giờ, sau đó đãi sạch, đổ ra rá để ráo.
Ngâm táo đỏ cho mềm.
Củ sen gọt vỏ, cắt đầu và đuôi. Đổ nước vào lỗ củ sen cho sạch.
Bước 2: Gạo sau khi ngâm xong để ráo thì nhét gạo vào các lỗ củ sen. Bạn có thể dùng tăm hoặc que tre nhỏ để đẩy gạo xuống. Sau đó lại ghim đầu và đuôi củ sen lại hai đầu bằng tăm, không cho gạo rơi ra ngoài.
Bước 3: Chuẩn bị 1 nồi, thêm nước, đường, củ sen, táo đỏ và mật hoa vào.
Đun sôi, sau đó hạ nhiệt rồi đun liu riu cho đến khi củ sen mềm.
Vớt củ sen ra, để nguội rồi thái thành từng miếng.
Bước 4: Phần nước còn lại, đun tiếp cho đến khi chúng hơi sệt lại thì đổ lên củ sen nhồi gạo nếp nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món củ sen nhồi gạo nếp!