- 1 nắm rau cải bó xôi
- 100g thịt nạc
- Hai nấm hương tươi
- 100g gạo
- 800ml nước
- Gia vị: 2.5g muối; 2.5g bột nêm; hạt tiêu trắng; dầu mè vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Rau cải bó xôi nhặt bỏ rễ và lá già, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Thịt heo băm nhỏ, nấm thái lát.
Bước 3: Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng nước, đun trong 1 giờ.
Bước 4: Thêm rau cải bó xôi cùng thịt nạc và nấm vào, đun lửa nhỏ trong 30 phút.
Bước 5: Khi cháo nở và mềm, thêm gia vị và xíu dầu mè vào, khuấy đều để cháo ngấm đều gia vị.
Cho cháo thịt heo cải bó xôi ra bát và thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cháo thịt heo cải bó xôi!