Nguyên liệu
- 1 con gà 1,4kg-1,8kg
- 10-12 tép tỏi
- 1 miếng gừng nhỏ
- ½ củ hành cỡ trung bình
- 2/3 củ hành tây
- ½ muỗng cà phê hạt tiêu đen
- 10 chén nước
- 3 củ hành lá thái nhỏ
- Muối và hạt tiêu
Cách làm:
Cho gà đã được làm sạch vào trong nồi lớn. Thêm tỏi, gừng, hành, hành lá và hạt tiêu cộng thêm 10 chén nước (đủ để chìm gà).
Đun sôi nước ở nhiệt độ cao. Hớt bọt nổi lên trên mặt nước. Giảm nhiệt xuống mức thấp, đậy vung lại và đun liu riu từ 40-50 phút. Dùng dao cứa vào thịt xem gà chín và mềm chưa?
Tắt bếp và nhẹ nhàng cho gà ra. Khi gà nguội, lọc thịt ra khỏi xương, thái thành các miếng vừa ăn.
Xương cho lại vào nồi và đun tiếp để nước dùng thơm hơn.
Đun thêm 30 – 60 phút nữa ở nhiệt độ thấp. Dùng muôi hớt bỏ phần chất béo nổi lên trên bề mặt nước dùng.
Khi ăn, cho cơm vào bát, thêm thịt gà, rồi chan nước dùng lên trên. Rắc ít hành lá xắt nhỏ, chút muối vào hạt tiêu nếu thích. Ăn nóng với kim chi rất tuyệt!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!