Món kem bí đỏ ngọt thơm, mát lành bạn có thể tự làm ở nhà dễ dàng. Ảnh Hoàng Thụy
Nguyên liệu
2 ly heavy cream
1 chén đường nâu
3/4 chén bí đỏ nghiền
1/2 chén sữa tươi
1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê vani, 6 lòng đỏ trứng gà, 1/2 muỗng cà phê bột quế, 1/2 muỗng cà phê gừng
Thực hiện
-Đánh heavy cream, 1/2 chén đường nâu, bí đỏ, sữa, muối, vani ở tốc độ trung bình trong 3 phút đến khi hỗn hợp hòa trộn. Trút tất cả vào nồi đặt lên bếp để lửa vừa, khuấy đều trong 5 phút, tắt bếp.
-Tiếp theo, đánh đều hỗn hợp lòng đỏ trứng, lượng đường còn lại, quế, gừng, đặt sang một bên.
-Lấy 1/2 hỗn hợp kem nóng cho từ từ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa trộn khuấy đều. Sau đó trút hỗn hợp kem trứng vừa trộn trở lại nồi nấu tiếp trên lửa vừa, dùng thìa gỗ khuấy đều thêm 2 phút nữa.
-Trút tất cả qua rây lược mịn, để nguội ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút.
-Nếu bạn có máy làm kem, bạn chỉ việc cho hỗn hợp vào máy và làm theo hướng dẫn sử dụng.
-Nếu không hãy cho kem vào ngăn đá tủ lạnh để trong 1 giờ, sau đó lấy ra dùng thìa đánh càng mịn càng tốt, đánh xong cho kem trở lại tủ. Khoảng 2 giờ sau lại lấy hộp kem ra đánh lại lần nữa. Lặp lại quy trình này khoảng 3 lần và để hộp kem trong 4 giờ cho đông là bạn đã có mẻ kem thơm ngon, mát lành.
Huyền Châu ghi
Thực hiện: đầu bếp Yến Lương