Nguyên liệu chả cá basa hấp trứng cho 3 người ăn:
– Hành lá
– 4 quả trứng gà
– 800 gam cá basa
– 1 củ gừng
– Muối và hạt tiêu
Cách làm món chả cá basa hấp trứng cho 3 người ăn:
Bước 1: Rửa sạch cá basa, sau đó cắt nhỏ ra. Với trứng gà, bạn tách lòng đỏ và lóng trắng trứng ở hai bát khác nhau. Rửa sạch gừng, gọt phần vỏ ấy đi sau đó thái thành những miếng mỏng, hành cắt nhỏ cho cả hai thứ vào máy xay nhuyễn vừa.
Bước 2: Với lòng trắng trứng ta đem trộn với cá basa, nhớ cho thêm ít tiêu và muối trộn lại với nhau thật đều. Cho hỗn hợp vừa tạo vào máy xay và xay đến khi nhuyễn đều. Để kiểm tra độ nhuyễn đủ hay chưa, ta dùng thìa lấy một ít chả cá ra bỏ vào một ít nước sạch, nếu chả cá tan ra thì xem như độ nhuyễn chưa đủ, nếu không bị tan thì đã được rồi đấy. Muốn làm chả cá thơm ngon thì trước hết chúng ta cần chú ý lưu tâm đến bước xay.
Cho một ít chả cá vào nước và thử xem độ nhuyễn của nó
Bước 3: Hấp cá. Đầu tiên, chuẩn bị một tô lớn phết dầu khắp các mặt tô rồi cho hỗn hợp chả cá vừa xay vào, dàn cho mặt chả phẳng bằng.
Bước 4: Đem chả cá hấp, khoảng độ 30 phút thì lấy ra. Đã đến lúc khuấy đều lòng đỏ trắng, đánh tan và đổ phần lòng đỏ trứng lên chả cá và đem hấp lại một lần nữa. Khi trứng chín và khô thì ta lấy ra đợi cho nguội, cắt miếng vừa ăn mà không cần trải qua bước chế biến nào khác.
Bạn nhớ khuấy đều lòng đỏ trứng trước khi rưới lên chả cá
Bước 5: Trình bày món ăn ra đĩa lớn, để miếng chả cá thơm ngon hơn, ngọt thanh, đậm vị hơn thì bạn có thể chấm với nước tương pha giấm đường cùng một ít sa tế thêm tỏi ớt nữa là có một thực đơn độc đáo cho ngày mới rồi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món chả cá basa hấp trứng này nhé!
theo homnayangi