|
Bước 1:
- Xay nhuyễn phi lê cá, cho cá cho ra âu sạch, thêm hành hương thái nhỏ, một ít hạt tiêu, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, hai thìa nhỏ dầu ăn, dùng thìa quết cho chả cá được dai.
|
|
Bước 2:
- Miến ngâm nở, cắt ngắn.
- Mộc nhĩ ngâm nở, cắt bỏ chân nấm, rửa sạch, thái nhỏ.
|
|
Bước 3:
- Cà tím cắt khúc ngắn, ngâm cà tím vào âu nước muối pha loãng khoảng 30 phút để cà tím ra hết chất độc, xả lại nước cho thật sạch.
- Dùng thìa múc bỏ bớt phần hột cà.
|
|
Bước 4:
- Trộn miến, mộc nhĩ, chả cá vào với nhau, đậy kín cho vào tủ đông đá khoảng 30 phút.
|
|
Bước 5:
- Dùng thìa múc một ít hỗn hợp chả cá cho vào giữa từng khúc cà tím, làm cho hết phần cà, còn lại phần chả bạn để dành nấu canh.
|
|
Bước 6:
- Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho cà tím vào rán áp chảo vàng.
- Tiếp theo lật úp mặt cà, tiếp tục rán cho phần đáy được vàng đều.
|
|
Bước 7:
- Thêm vào chảo cà tím một thìa canh xì dầu, một ít nước mắm, đường, một ít dầu hào, ớt quả và một ít nước lọc, đun sôi, đậy kín nắp nồi để phần cà được chín.
|
|
Bước 8:
- Đun khoảng 15-20 phút đến khi phần nước sốt hơi sánh đặc, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, múc ra đĩa rắc một ít hành lá lên bề mặt.
|