Nguyên liệu:
Cá đối: 400g; Cải chua: 300g; Cà chua: 1 trái; Hành lá, hành tím băm, ớt sừng, ớt hiểm; Đường, nước mắm; Hạt nêm.
Cách làm:
- Cá đối đánh vảy, làm sạch, cắt đôi, ướp 1m hạt nêm, 2M nước mắm, 1M đường, hành tím băm, để thấm.
- Cải chua rửa sạch, cắt khúc ngắn 5cm. Cà chua cắt múi cau. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng cắt khúc đập dập. Ớt hiểm đập dập.
- Phi thơm hành tím, cho cải chua vào xào cùng 1M đường, thêm cà chua và ớt sừng vào xào cho thấm gia vị. Trút hỗn hợp ra dĩa.
- Xếp cá vào nồi chung với hỗn hợp đã xào, thêm vào 1 chén nước sôi, kho với lửa riu riu đến khi cá thấm. Nêm vào 1M nước mắm, hành lá, ớt hiểm vào đảo đều, tắt lửa.
Mách nhỏ:
- Chọn cá đối vây còn chắc, vảy óng ánh là cá tươi.
- Cà chua giúp cá kho có màu đẹp và tăng thêm vị hài hòa cho món ăn.
Mời các bạn xem clip hướng dẫn: