|
Bạn có thể cho ít nước màu cho đẹp hơn. |
Nguyên liệu:
- 300g mực ống
- 100g thịt lợn xay (có chút mỡ sẽ ngon mềm hơn)
- Ít mộc nhĩ
- 1 ít miến nhỏ
- Vài củ hành tím (lột vỏ, băm nhuyễn)
- Gia vị gồm nước tương, đường, muối, hạt nêm, tiêu, tỏi, dầu ăn.
Cách làm:
- Mực rửa sạch để ráo. Nếu không cần giữ đầu mực để ghim cho đẹp, băm nhuyễn đầu mực rồi trộn chung vào nhân. Để thân mực vào rổ cho ráo.
- Mộc nhĩ rửa sạch, băm nhuyễn.
- Miến ngâm mềm, dùng kéo cắt thành những sợi nhỏ.
- Thịt lợn xay trộn chung với đầu mực, mộc nhĩ, hành tím, miến, nêm thịt với hạt tiêu, đường, muối, ít hạt nêm, trộn đều cho hỗn hợp nhân được thấm, để ướp khoảng 30 phút.
- Dồn nhân vào thân mực, dùng tăm nhọn ghim ở phần đầu lại để nhân không bị đổ ra ngoài (không nên dồn mực quá đầy vì mực chín sẽ co lại).
- Đun nóng dầu, đổ tỏi đã đập dập vào chảo phi thơm, cho mực vào chiên vàng. Khi mực đã săn vàng, cho vào nước tương, đường, nếu thích bạn có thể cho vào ít nước màu cho nước mực có màu đẹp, nêm hơi nhạt khi kho xong nước sốt rút lại sẽ không bị mặn, giảm nhỏ lửa liu riu và nấu tiếp tục cho đến khi nước sốt sánh lại là được.
- Ăn với cơm nóng và dưa chuột.
Như Yến