200g gân bò làm sẵn
100g hạt sen
50g táo đỏ
200g nạm bò
100g nhãn nhục
100g nấm đông cô
20g kỷ tử
1 củ sen
2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu
Các bước thực hiện:
1. Gân bò, nạm bò cắt lát miếng vừa ăn.
Hạt sen, táo đỏ, kỷ tử, nấm rửa sạch, ngâm nước ấm. Củ sen rửa sạch, tước vỏ, xắt lát mỏng, ngâm nước chanh pha loãng.
2. Cho gân bò vào nồi hầm với kỷ tử, táo đỏ, hạt sen khoảng 20 phút cho mềm, cho nạm bò, củ sen, nấm, nhãn nhục vào, nêm muối, đường, tiêu, hạt nêm vừa ăn.
3. Bí đỏ cắt nắp trên, móc bỏ ruột, rửa sạch. Cho hạt sen, kỷ tử, gân bò, táo đỏ đã nấu mềm vào bí đỏ, đem vào xửng hấp khoảng 20 phút tới khi bí mềm là được.
Mách nhỏ:
Để gân bò mềm ngon nên trụng qua nước sôi, lột bỏ lớp màng, cho vào nồi hầm khoảng 30 phút với gừng đập giập và muối, rửa lại nước lạnh.