Nguyên liệu của món ăn gồm có:
Một gói mỳ ống(tùy theo khẩu phần ăn của gia đình bạn)
4 quả trứng
¼ cốc kem chua ít béo
2 muỗng canh sốt maonnaise
1 muỗng canh mù tạt
3 muỗng canh nước chanh tươi
1 nhánh cây (s) cần tây, cắt đôi theo chiều dọc và xắt lát mỏng
1 nhỏ màu xanh lá cây ớt chuông, cắt thành miếng 1/4-inch
Hai cọng hành lá thái lát mỏng
Gia vị gồm có: đường, muối, tiêu
Cách chế biến:
Nấu chín mì ống khoảng 8-10 phút, bắt nồi xuống và nhúng ngay vào nước lạnh, cho thêm chút dầu ăn để chúng đỡ dính vào nhau.
Trong khi nấu mì ống, ta cho trứng vào trong một cái nồi nhỏ và luộc trong nước đun sôi 12 phút là có thể bắt bỏ trứng ra chờ nguội để bóc vỏ.
Chuẩn bị một chiếc bát tô, ta trộn đều kem chua, sốt mayonnaise, mù tạt, và nước chanh với ¼ muỗng canh muối và hạt tiêu. Sau đó thêm mì vào bát.
Bóc vỏ trứng, sau đó lấy lòng trắng trứng cắt hạt lựu, rồi đem trộn với hỗn hợp vừa xong, rồi thêm cần tây, ớt chuông, và hành lá. Cuối cùng thì đảo nhẹ đều tay cho gia vị thấm dần vào thức ăn.
Nếu muốn đẹp mắt các bạn có thể bày món ăn ra một chiếc đĩa bầu dục sau đó trang trí hoa làm từ hoa quả hay lá thơm lên chốc món ăn. Như thế món salad của chúng ta sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công.
Mai Hường
(dịch từ womansday)