Món bánh cà rốt dừa ăn rất mềm, thơm và ngọt vị ngọt tự nhiên của cà rốt, thêm chút chua của dứa khiến nó trở nên dễ ăn hơn và không gây ngán dù bạn ăn nhiều.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh cà rốt dừa:
- 460g bột đa dụng
- 10-13g bột nở
- 10g bột quế
- 175g bơ nhạt
- 350g đường- 3 quả trứng
- 115ml sữa
- 460g cà rốt
- 230g dừa sấy
- 230g dứa tươi
Lớp kem:
- 115g bơ nhạt
- 230g creamcheese
- 460g đường bột
- 5ml vanilla
Quết một lớp bơ quanh khuôn, bạn chuẩn bị sẵn 2 khuôn bánh với kích cỡ bằng nhau nhé.
Rửa sạch dứa, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay thực phẩm, xay nhỏ.
Chuẩn bị một bát lớn, cho bột mì, bột nở, bột ca cao, bột quế vào, trộn đều.
Làm mềm bơ, sau đó cho đường vào, đánh đều một lúc, đến khi bạn thấy bơ mềm và nhẹ là được.
Đánh tan 3 quả trứng, rồi cho vào chung với bơ, đánh đều. Kế đến, bạn cho hỗn hợp bột vào.
Tiếp tục thêm sữa, rồi đánh đều tất cả.
Rửa sạch cà rốt rồi thái sợi nhỏ, cho vào hỗn hợp, thêm dứa đã được xay ở bước 2 vào và trộn đều. Sau đó, bạn cho tiếp dừa sấy vào, đánh thêm lần nữa.
Lần lượt đổ hỗn hợp vào 2 khuôn bánh, và cho vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 180 độ C, nướng từ 35-40 phút. Sau đó, bạn lấy bánh ra, để nguội một lúc.
Để làm lớp kem: đầu tiên bạn cho bơ, vanilla và creamcheese vào máy xay, xay mịn khoảng 3 phút, sau đó lần lượt thêm đường vào, đánh cho đến khi kem bông lên, mềm và nhẹ là được.
Quết một lớp kem phủ đầy mặt bánh, kế đến, đặt chiếc bánh còn lại lên, dàn đều kem hết mặt bánh và cả phần xung quanh bánh.
Sau khi giữ lạnh trong tủ lạnh vài giờ, thì việc bạn cần làm bây giờ là lấy bánh ra, cắt thành nhiều phần nhỏ, chia cho các thành viên trong gia đình nữa thôi.
Món bánh cà rốt dừa ăn rất mềm, thơm và ngọt vừa phải, vị ngọt tự nhiên của cà rốt, thêm chút chua chua của dứa khiến nó trở nên dễ ăn hơn và không gây ngán dù bạn ăn nhiều.
Email : quangcao.tiepthigiadinh@gmail.com Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.