|
Bước 1:
Đầu tiên, bạn ngâm ớt đỏ khô vào nước ấm khoảng 10 phút rồi thái nhỏ. Phi thơm tỏi băm và ớt nè. Rồi cho tiếp hạt tiêu, mẻ, đường, xì dầu và 1 thìa canh nước lọc vào, đun khoảng 3 phút thì tắt bếp, đổ ra bát riêng.
|
|
Bước 2:
Sau đó, bạn rửa sạch tôm, dùng giấy ăn khô lau để khi chiên không bị bắn.
Đun chảo dầu sôi, thả tôm vào chiên chín vàng thì gắp ra bát cho ráo mỡ.
|
|
Bước 3:
Rồi bạn chiên lạc 7-8 phút rồi vớt ra. Đổ bát nước sốt ở bước 1 vào một chiếc chảo khác, cho đậu Hà Lan vào đảo khoảng 3 phút cho đậu mềm thì đổ tôm và lạc vào, rim từ 3-5 phút cho tôm ngấm gia vị thì rắc hành thái nhỏ, tắt bếp là xong.
|