|
Thịt luộc vẫn luôn là món ăn hàng đầu cho những khi bạn bận rộn. |
Cách luộc thịt lợn (thịt heo) không hôi
Một trong những thực phẩm chính được sử dụng hằng ngày của hầu như các gia đình đó chính là thịt lợn. Thịt sẽ rất tươi và ngon khi bạn mua từ những con lợn khoẻ mạnh và chế biến ngay sau khi mua. Nhưng có đôi khi bạn nhầm lẫn mua phải miếng thịt không được tươi, hoặc thịt bạn cất giữ khá lâu trong tủ lạnh, đừng quá lo lắng nhé!
Trường hợp này bạn chỉ cần đập dập một củ hành và cho vào nồi luộc thịt. Hành sẽ giúp khử mùi hôi của thịt rất tốt. Hành sẽ giúp khử mùi thịt tốt.
Bên cạnh đó bạn cũng có thể cho thêm vài giọt rượu trắng vào sau khi luộc thịt chín, vớt ra để ráo nước sẽ mất mùi hôi. Thường xuyên vớt bọt trong quá trình nấu cũng giúp giảm mùi đấy.
Bí quyết cho món thịt heo luộc được đẹp mắt hơn
Sau khi luộc thịt, nếu không biết cách bảo quản, làm nguội và thái thịt thì món thịt heo luộc của bạn cũng sẽ kém ngon. Chính vì vậy bạn cần lưu ý:
– Khi thịt heo được luộc chín, bạn nên cho ngay vào một cái tô lớn đựng đầy nước lọc lạnh (đã cho đá vào từ trước nhé), làm như thế thịt sẽ không bị khô và thẫm màu;
– Khi thịt nguội hẳn bạn mới vớt ra, dùng dao sắc để thái theo thớ thịt nằm ngang thì miếng thịt mới mỏng và không bị dai, ngọt ngon hơn nhé.
Cách ăn món thịt heo luộc ngon đúng chuẩn
Với thịt heo luộc bạn có thể sử dụng kết hợp cùng mắm tép, tôm chua, rau sống, nước mắm chanh tỏi, nước mắm ruốc, mắm nêm đều rất ngon và đừng quên các loại rau thơm sẽ là “điểm nhấn” góp phần làm nên vị ngon trọn vẹn của món thịt luộc truyền thống nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biến tấu món thịt heo luộc khi kết hợp với bánh tráng cuốn, bánh ướt , bún cũng rất hấp dẫn đấy.
Theo Khỏe & Đẹp