Dạo trước, cứ hễ thèm bánh canh ghẹ thì tôi lại gãy lưỡi năn nỉ bà chị tôi trổ tài nấu nướng và kêu chị ghi nguyên liệu rùi hì hục chạy ra chợ mua, tính toán cho đủ số lượng người ăn trong cả gia đình. Mà mỗi lần đi mua nguyên liệu đâu phải dễ, quan trọng là ghẹ cũng không tươi và nhiều khi không đủ gia vị. Nghĩ đến mấy việc đó là đã bớt thèm dăm ba bận. Rồi đột nhiên tình cờ tôi phát hiện ra Bánh Canh Ghẹ Ba Sạch - 66, đường Hoa Cúc, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM (Ngay sau lưng cây xăng Phan Xích Long, Đối diện bãi gửi xe siêu thị). Niềm vui như vỡ òa vì giờ đây mỗi khi cơn thèm đến, chỉ việc dắt xe, chạy phăng phăng vài ba con đường là mình đã có thể được no căng bụng với "món tuyệt cú mèo ấy" rồi.
Ghẹ tươi sống được nhập từ Phú Quốc - Kiêng Giang
Món bánh canh ghẹ kể ra thì chỉ đơn giản với ghẹ, chả cá chiên, nấm cùng với nước lèo được nấu sánh, tô bánh canh ghẹhấp dẫn thực khách bởi sự kết hợp màu sắc đầy thú vị, màu đỏ cam của ghẹ, trắng đục của sợi bánh canh, điểm thêm màu xanh của hành lá… thêm vào đó là cái dai sần sật của bánh canh và vị ngọt đậm đà của nước dùng khiến bạn không thể cưỡng lại, khi ăn xong mà vẫn thấy thòm thèm. Mỗi lần ghé Bánh Canh Ghẹ Ba Sạch, tôi nghĩ bụng: “Quất 1 lượt cho no, cho chán ngán để lần sau khỏi thèm, mất công chạy xa” thế rồi tôi kêu lượt 2 tô ăn no căng. Ấy vậy mà chỉ vài ngày sau, nỗi thèm lại đến thôi thúc tôi lại “ mò” tới quán.Tô bánh canh ngon cũng bởi ghẹ được lấy rất chọn lọc, chủ yếu là loại ghe xanh từ Phú Quốc - Kiên Giang, vùng biển có lượng hải sản nổi tiếng ngon nhất Nam Bộ, sau đó được thả vào hai hồ lớn. Khi khách gọi mới chọn ra những con tươi ngon và thật chắc để chế biến, làm như vậy mới đảm bảo được vị ngon, ngọt dai tự nhiên vốn có của ghẹ.
Một tô bánh canh ghẹ đầy đủ cực hấp dẫn
Chả cá tươi và nước chấm muối ớt xanh, muối ớt đỏ rất độc đáo
Bánh canh được làm từ bột gạo Sa Đéc nổi tiếng, sợi bánh canh được làm theo công thức riêng của gia đình nên sợi bánh canh có hình dáng đẹp, đều, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đã được kiểm định tại trung tâm CASE, không chứa chất làm trắng huỳnh quang Tinopal gây ung thư. Những sợi bánh canh trắng, mỏng manh, mềm mại, sau khi nấu xong chuyển sang vàng ươm. Bánh canh không được trụng chín bằng nước sôi như thông thường mà được trụng bằng nước lèo nhằm làm cho mùi vị của nước lèo thấm vào cọng bánh. Chính vì vậy, bánh canh ở đây vừa dai vừa mềm và có vị ngon đặc trưng. Khi ăn, sẽ có cảm giác bột hơi mềm, độ dai vừa phải và đặc biệt là không có cảm giác ngán. Nước lèo của món ngon này được nấu từ những rau củ sạch, hòa quyện với vị ngọt của ghẹ, tạo nên hương vị đậm đà tự nhiên. Một bí quyết làm nên tô bánh canh ghẹ ba sạch là chả cá, ăn rất thơm và dai, không có cảm giác ngán, được làm từ cá tươi của vùng biển Hà tiên –Kiêng Giang.
kiểm định tại trung tâm CASE không chứa chất làm trắng huỳnh quangTinopal gây ung thư.
Nguyên liệu chè Khúc Bạch có xuất xứ từ nhà sản xuất Rousselot của Pháp, hoàn toàn an toàn, có chứng chỉ phân tích hóa lý và có kiểm định của trung tâm kiểm định An Toàn Công Nghiệp 3 không chứa kim loại nặng(Chrome, Chì) gây ung thư.
Bánh canh ghẹ Ba Sạch vinh dự nhận bằng vinh danh: sản phẩm văn hóa nghệ thuật ẩm thực do Trung tâm Unesco văn hóa ẩm thực Việt Nam và hiệp hội làng nghề tổ chức.
Gia vị ăn kèm không thể thiếu món muối ớt xanh và mưới ớt đỏ, được làm từ bí quyết gia truyền với nước chanh và ớt kim xanh hòa quyện, làm tăng thêm vị chua chua, cay cay cho món ăn. Cắn miếng càng ghẹ, chấm ít nước chấm xanh để cảm nhận được thịt ghẹ vừa ngọt vừa thơm như tan dần trong miệng. Tất cả đều để lại những dư vị đậm đà mà chỉ một lần thưởng thức khiến tôi nhớ mãi hương vị này.
Giá của một tô bánh canh ghẹ rất phải chăng chỉ 49k. Quán nhỏ nên vào giờ cao điểm, thực khách rất đông, nhiều lúc tôi phải “ngậm đắng nuốt cay” ngồi đợi rất lâu mới có được chỗ ngồi tuy vậy tôi vẫn ngồi đến cùng cho đến lượt mình. Không phải chỉ riêng tôi, vào những ngày mưa, có người còn trùm áo mưa đứng chờ, tôi vừa chờ vừa không quên liếc sang bên cạnh ngắm con ghẹ đỏ au, óng ả điểm xuyết những cọng bánh trắng tròn cùng thứ nước dùng được nấu từ gạch, thịt ghẹ, xương ống có vị thanh, ngọt, thơm khó cưỡng.
Chủ quán ở đây còn rất là tâm lý. Vì khi ăn ghẹ, khách phải dùng tay để bóc ghẹ ra, mà ghẹ thì lại bám mùi rất dai. Vì thế, sau khách khách ăn xong, quán sẽ chuẩn bị sẵn một thau nước nhỏ có pha quế, chanh để rửa tay và khử mùi.
Bạn có thể thưởng thức Bánh canh ghẹ cộng thêm món chè thốt nốt sữa tươi được chế biến thủ công bằng công thức độc quyền do chủ quán sang tạo nên. Đảm bảo đi khắp Sài Gòn chỉ có Quán Ba Sạch mới có món tráng miệng độc đáo này, hoặcchè khúc bạch dịu ngọt rất thanh tao của đường phèn, vị thơm dòn của trái nhản, vị bùi của hạnh nhân rang. Tất cả tạo nên một món chè có hương vị độc đáo, ngon miệng, thanh mát mà lại rất tốt cho sức khỏe. các nguyên liệu chế biến hoàn toàn tự nhiên, không có bất kỳ hóa chất độc hại nào.
Với người Sài Gòn, ăn uống là cả một nghệ thuật. Nếu là người có tâm hồn ăn uống phong phú như tôi thì chắc chắn bạn sẽ chẳng bao giờ chần chừ để lao ngay đến thưởng thức thử đặc biệt là trong những ngày này của Sài Gòn, được ăn một tô bánh canh bổ dưỡng như thế thì còn gì bằng.
Ba Sạch được vinh hạnh giới thiệu trên HTV9:
Thông tin liên hệ:
Địa chỉ : 66 đường Hoa Cúc, Phường 7, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
(Ngay sau lưng cây xăng Phan Xích Long, Đối diện bãi gửi xe siêu thị coopmart)
Hotline : 012 1212 0114. Ms: Uyên
Thời gian hoạt động :từ 10h00 sáng đến 22h00
Xem Bánh Canh Ghẹ Ba Sạch siêu ngon tại Sài Gòn ở bản đồ lớn hơn
nguồn (banhcanhghe3sach)