- Rửa và ngâm nấm hương cho nở. Cà rốt, hành lá, nấm hương xắt nhuyễn. Đập trứng vào tô lớn, cho cà rốt, hành lá, nấm hương vào. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn và để nóng già, trong lúc chờ dầu ăn nóng thì đánh tan trứng. Cho một muôi canh hỗn hợp trứng ra chảo, chờ trứng hơi se se mặt thì bắt đầu cuộn trứng.
- Tiếp tục múc một muôi canh hỗn hợp trứng cho vào chảo, chờ trứng se mặt lại tiếp tục cuộn. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết trứng trong tô.
- Trứng sau khi tráng chín, các bạn cắt và tạo hình theo ý thích.
LÒNG GÀ XÀO BÍ ĐAO, GIÁ ĐỖ
- Lòng mề gà rửa sạch, bóp muối thật kỹ rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Thái miếng vừa ăn, ướp với 1 muỗng café bột nêm và 1 chút hạt tiêu trong khoảng 15 phút.
- Bí đao bỏ vỏm ruột, rửa sạch, thái miếng mỏng. Giá đỗ rửa sạch để ráo. Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành băm nhuyễn rồi cho lòng mề gà vào xào chín, trút ra đĩa riêng.
- Tiếp tục cho bí đao vào xào.
- Khi bí đao chín tái thì cho giá đỗ vào xào cùng, nêm nếm lại gia vị vừa ăn. Nhanh tay đảo giá đỗ và bí đao rồi trút lòng mề đã xào chín vào đảo cùng, thêm hành lá, đảo lại cho hành chín là tắt bếp. Khi ăn trút ra đĩa, rắc hạt tiêu lên trên cho thơm nếu thích.
CANH TU HÀI LÁ LỐT
Tu hài đem cọ rửa sạch đất cát bám trên vỏ. Đun nóng một nồi nước rồi đổ tu hài vào ngâm khoảng 10 giây. Sau đó vớt tu hài ra. Dùng tay lột bỏ phần màng đen bọc ngoài miệng của con tu hài, rồi nhặt lấy phần ruột tu hài, bỏ vỏ. Đem xào phần ruột tu hài với hành phi thơm, sau đó cho tu hài ra bát (xào nhanh trong khoảng 1 phút, không xào lâu sẽ làm tu hài bị quắt và dai).
Gừng rửa sạch, đập dập. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Lá lốt rửa sạch, thái nhỏ. Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi vừa xào tu hài, đun sôi nước với cà chua, cho thêm gừng đun đến khi cà chua chín mềm. Bước 6: Cho tiếp đến lá lốt vào đun sôi trở lại lần nữa. Nêm nếm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Múc canh tu hài nấu lá lốt ra bát to và dùng nóng cùng cơm.
Giá tiền mỗi món ăn |
Trứng rán ngũ sắc
- Trứng gà ta: 5 quả
- Cà rốt: 1 củ; hành lá; nấm hương
(Nếu thích bạn có thể cho thêm ít hành tây xắt nhỏ)
|
25.000đ |
Mề gà xào bí đao, giá đỗ
- 1 bộ lòng mề gà
- Bí đao: 300gr; giá đỗ: 200gr; hành lá, hành khô
- Gia vị, muối, hạt tiêu…
|
13.000 đ |
Canh tu hài lá lốt
- Tu hài: 500gr
- Lá lốt: 1 mớ nhỏ; cà chua: 2 quả vừa phải; gừng: 1 mẩu nhỏ
- Hành khô, gia vị, hạt nêm
|
70.000đ |
Tổng tiền: 108.000 đồng, 3-4 người ăn |
Ngày mai mình sẽ làm món cá rô phi rán sốt chua ngọt, canh đậu phụ và món gỏi xoài. Bữa ăn này sẽ hết khoảng 105.000 đồng và 60 phút chế biến!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bữa cơm hàng ngày!