1.Nguyên liệu
Nguyên liệu làm đế bánh
+ 280g bột loại high-gluten
+ 120g bột loại low-gluten
+ 5g men khô
+ 16g sữa bột
+ 260ml nước
+ 28g dầu ngô
+ 20g đường trắng
+ 5g muối
Nguyên liệu cho phần trên bánh
+ 1 củ hành tây
+ Thịt lợn hun khói
+ 30g nấm hương
+ 10g quả oliu đen (tùy ý)
+ Sốt pizza
+ Một ít phô mai Mozzarella
2. Cách làm mini pizza
- Trộn đều các loại bột với nước, dầu ngô, đường, men, muối, sữa bột. Sau đó cho vào máy làm bánh mỳ theo hướng dẫn để bột lên men.
Hành tây rửa sạch, thái lát nhỏ. Thịt xông khói, hành tây cắt miếng nhỏ. Quả oliu đen cắt khoanh tròn. Phô mai Mozzarella bóp vụn.
- Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 185°C.
Lấy bột ra, chia thành 12 viên nhỏ. Bọc kín các viên bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để như vậy trong 15 phút.
Để viên bột lên bàn, dùng lòng bàn tay ấn cho bột phẳng.
Cán bột ra, phần giữa mỏng hơn phần viền ngoài.
- Dùng dĩa (nĩa) chọc những lỗ nhỏ trên bề mặt bột. Để như vậy ở nhiệt độ phòng trong 20 phút.
Phết nước sốt pizza vào giữa bột, rắc phô mai, thịt xông khói, hành tây và nấm. Sau đó lại rắc thêm một lượt nữa.
Cho bánh vào lò nướng, nướng trong khoảng 15 phút thì lấy pizza ra, rắc thêm chút phô mai lên trên, nướng tiếp khoảng 5 phút cho phô mai tan hết.
Nướng xong, bạn bày ra đĩa để cả nhà cùng thưởng thức mini pizza thôi nào!
Theo xinhxinh