(Tạp Chí gia Đình) - Món ăn phổ biến ở các nước khi đón lễ hội hóa trang đến chính là món bánh táo vừa dễ ăn vừa dễ làm. Bạn hãy thử trổ tài để cả nhà có buổi lễ đáng nhớ nhé.
Nguyên liệu:
- 3 quả táo- 1 chén lạc rang (khoảng 40g)- 70g bơ- 130g đường- 65g bột mỳ đa công dụng- 1 thìa bột quế- 1 thìa nước cốt chanh.
Cách làm:
Bước 1:
- Lạc rang vàng hoặc có thể mua sẵn nếu ngại làm. Sau khi mua về cho vào cối xay nhỏ ra, hoặc cho vào cối giã nhỏ.
- Cho lạc vào một bát to, trộn cùng bột quế, bột mỳ, 100g đường và bơ.
Bước 2:
- Cho hỗn hợp này vào lò vi sóng để khoảng 10 phút với nhiệt độ 180 độ C.
Bước 3:
- Gọt táo và thái miếng nhỏ.
Bước 4:
- Trộn táo với đường và một thìa nước chanh. Bạn thích cay có thể cho ớt.
Bước 5:
- Tộn đều và ướp trong khoảng 15 phút để táo ngấm đường và chanh.
Bước 6:
- Lúc này, hỗn hợp bột lạc bơ trong lò vi sóng cũng được, đem ra trộn cùng với táo rồi đem nướng lần hai ở 180 độ C trong vòng 30 - 40 phút là được.
H.M.
Email : quangcao.tiepthigiadinh@gmail.com Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.