|
Bước 1:
- Thịt ba chỉ cạo lông ở phần bì, rửa sạch, để ráo.
|
|
Bước 2:
- Phần gia vị ướp thịt: bạn trộn 1 thìa canh mật ong, 1,5 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh tương Miso, 1 thìa nhỏ hạt nêm, ít hạt tiêu, 2 thìa nhỏ dầu vừng, nửa thìa nhỏ gừng băm, 1 thìa nhỏ tỏi băm vào bát nhỏ.
|
|
Bước 3:
- Thêm tiếp khoảng 2 thìa nhỏ dầu ăn vào bát gia vị ướp.
|
|
Bước 4:
- Tay đeo găng nilon, chà phần gia vị ở bước 3 lên khắp miếng thịt.
|
|
Bước 5:
- Cho thịt vào khay nướng, rưới một chút dầu ăn lên để thịt không bị khô.
|
|
Bước 6:
- Hành tây thái mỏng, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 15 phút để hành bớt hăng.
|
|
Bước 7:
- Cho khay thịt vào lò nướng, bật ở 235 độ C trong khoảng 10 phút, rồi giảm xuống 200 độ C để nướng tiếp từ 20 đến 30 phút cho thịt chín đều.
|
|
Bước 8:
- Phần gia vị làm kim chi hành tây: trộn 1 thìa canh bột ớt Hàn, 1 thìa canh đường, 1 thìa nhỏ dầu vừng, 2 thìa nhỏ giấm, 2 thìa nhỏ xì dầu, 1 thìa nhỏ vừng trắng vào bát con.
|
|
Bước 9:
- Trộn hành tây với phần gia vị đã pha chế ở bước 8, để yên khoảng 10 - 15 phút là dùng được.
|
|
Bước 10:
- Thịt chín lấy ra dùng dao thái nhỏ.
|
|
Bước 11:
- Xà lách rửa sạch, khi ăn cuốn xà lách với một miếng thịt và chút kim chi hành tây.
|