- Trứng
- 4 con mực ống cỡ vừa
- 4 cái xúc xích
- Rau mùi băm
- Hẹ băm
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa canh bột chiên xù
- Bột mỳ
Cách làm:
Bước 1. Luộc hai quả trứng. Khi nước vừa mới sôi, bắc nồi ra khỏi bếp và để trứng trong nước ấm không quá 5 phút. Như vậy, phần lòng trắng trứng sẽ chín nhưng phần lòng đỏ sẽ vẫn hơi mềm, lỏng.
Bước 2. Bóc trứng cẩn thận dưới vòi nước lạnh.
Bước 3. Trộn bột mỳ với nước. Khuấy đều và thả quả trứng vào bột.
Bước 4. Làm sạch mực. Cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho cả mực và xúc xích vào máy xay. Xay nhuyễn.
Bước 5. Múc hỗn hợp mực – xúc xích xay ra đĩa. Rắc thêm bột chiên xù. Đặt quả trứng vào chính giữa hỗn hợp và lăn trứng để hỗn hợp mực, xúc xích và bột chiên xù bám vào trứng. Cho trứng vào tủ lạnh 30 phút để hỗn hợp cố định trên bề mặt trứng.
Bước 6. Trong lúc chờ đợi, đánh 1 – 2 quả trứng trong bát con. Lấy quả trứng trong tủ lạnh ra thả vào hỗn hợp trứng vừa đánh. Sau đó vớt ra, lăn quả trứng qua bột chiên xù một lần nữa.
Bước 7. Đổ dầu ngập chảo và chiên trứng. Sau khi trứng đã vàng, giòn đều các mặt, vớt trứng ra rổ cho ráo dầu.
Bước 8. Pha nước chấm: 2 thìa xì dầu, 1 thìa canh giấm, vài nhánh hành, mùi, ớt và thưởng thức.