- 700gr thịt sầu riêng
- 50gr đường (ai thích ngọt thì cho thêm)
- 2 muỗng canh mạch nha (muỗng canh ăn phở). Nếu các bạn không có mạch nha thì dùng đường làm bánh Trung thu. Còn không thì dùng mật ong cũng được.
- 1/4 muỗng cà phê muối.
- Giấy bóng kính
Thực hiện:
Bước 1: Sầu riêng, đường, muối cho vào chảo không dính dùng muỗng hay đũa trộn cho đều. Sau đó cho lên bếp sên với lửa nhỏ.
Bước 2: Khi sầu riêng quyện thành 1 khối dẻo thì cho mạch nha vào sên tiếp cho sầu riêng dẻo không dính nồi (thời gian khoảng 10-15 phút)
Bước 3: Để mứt sầu riêng thật nguội, bạn hãy cho vào miếng giấy bóng kính nhỏ gói lại, và bảo quản nơi thoáng mát.
Kẹo sầu riêng nếu bạn làm đúng quy trình, sên đúng lửa thì để được rất lâu.
Lưu ý: Kẹo sầu riêng sau khi để nguội thì dẻo và ít dính tay hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với kẹo sầu riêng thơm ngon đón Tết nhé!