Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món gà chiên cay:10 chiếc đùi gà nhỏ15g bột thì là15g bột ớt15g tiêu cayMột ít bột ngũ vị5g bột tỏi7g muốiMột ít đường15ml dầu15ml rượu30g bột mì30g bột ngôMột ít ngòXốt sữa chua ăn kèm:1 trái dưa leo180ml sữa chua1 tép tỏi bămMột ít muối15ml nước cốt chanhRửa sạch gà rồi dùng khăn ăn lau ráo, sau đó cho vào bát.Thêm các loại gia vị trừ ngò vào.Dùng tay xoa đều các loại gia vị với gà, sau đó bạn đậy kín và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 4 giờ đồng hồ trở lên. Chuẩn bị một chảo dầu nóng và cho gà vào chiên từ 5-10 phút, đến khi gà chuyển màu vàng nâu thì vớt ra, đặt lên khăn ăn cho ráo dầu.
Trước khi dùng bạn cần pha thêm bát xốt sữa chua chua ngọt bằng cách cho tất cả những nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần xốt vào bát, khuấy đều và dọn ra ăn kèm. Gà chiên cay có sự khác biệt so với các món gà chiên khác bởi sự đậm vị từ các loại gia vị, khi cắn vào từng miếng gà bạn có thể cảm nhận ngay lớp da giòn bên ngoài, cay nồng và mềm thơm từ thịt gà, rất hấp dẫn.
Email : quangcao.tiepthigiadinh@gmail.com Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn.