|
Bước 1:
- Ngô ngọt bóc vỏ, râu, rửa sạch, dùng dao bào lấy hột ngô, bỏ lõi.
- Giò lụa thái lạt lựu.
- Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu lớn, chần sơ qua nước sôi nóng, vớt cà rốt ra rổ cho ráo nước.
- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
|
|
Bước 2:
- Trứng gà cho vào bát, đánh tan thêm nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, hành lá đã thái nhỏ, dùng hai phần ba trứng để rang với cơm, phần còn lại tráng sợi mỏng hay dùng khuôn cắt thành hình ngôi sao để trang trí.
|
|
Bước 3:
- Tôm đất bóc nõn, rút chỉ đen, rửa sạch, giã thô tôm.
- Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín, múc tôm ra bát để riêng.
|
|
Bước 4:
- Dùng lại chảo đó, cho tiếp cà rốt vào xào, nêm vào một ít muối, hạt nêm, xào khoảng 5-8 phút.
|
|
Bước 5:
- Cho tiếp ngô và giò lụa vào xào cùng, đun lửa nhỏ.
|
|
Bước 6:
- Đun đến khi cà rốt và ngô chín mềm thì cho tôm, hành lá, vào xào cùng nêm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp cho hỗn hợp cà rốt ra bát để riêng.
|
|
Bước 7:
- Dùng chảo đó, thêm dầu ăn và tỏi phi thơm cho cơm vào rang, đun lửa nhỏ để hạt cơm se lại, thì từ từ cho trứng đã đánh tan vào đảo đều để hạt cơm tơi ra.
|
|
Bước 8:
- Cho hỗn cà rốt ở bước 6 vào chảo, đảo đều, nêm gia vị vừa ăn.
|
|
Bước 9:
- Phần cơm rang để nguội bạn cho vào túi nilon sạch để đựng, dùng tay xoắn phần túi cho thật chặt để cơm có hình dạng chóp.
|
|
Bước 10:
- Phần cà rốt, giò lụa, trứng bạn cắt thành hình dạng tùy theo sở thích của bạn.
|
|
Bước 11:
- Dùng kéo cắt bỏ túi nilon cho cơm ra đĩa, dùng tăm ghim để giữ cố định phần trứng trang trí, sau đó gắn cà rốt, trứng, giò lụa lên phần cơm tùy theo sở thích của bạn (khi dùng bạn nhớ bỏ phần tăm để ghim trang trí).
|