|
Nguyên liệu:
200g thịt xay, 8 con tôm, 1 lòng trắng trứng, 1 mẩu gừng nhỏ 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê nước sốt cà chua
|
|
Bước 1:
Rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ, đầu, đuôi và rút bỏ sợi chỉ đen trên lưng tôm.
Băm nhỏ gừng.
|
|
Dùng chày băm tôm, cho tới khi bạn thấy tôm nhuyễn dẻo là được.
|
|
Bước 2:
Cho gừng đã xắt nhỏ vào phần thịt xay, rồi cho phần tôm phía trên vào cùng với các nguyên liệu còn lại - chỉ chừa lại 1 thìa canh tương ớt và tương cà - khoảng 5 phút cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.
|
|
Bước 3:
Múc 1 muỗng cà phê thịt trộn, vo thành viên tròn, làm cho tới khi hết thịt.
|
|
Bước 4:
Chuẩn bị chảo dầu nóng, cho các viên thịt vào chiên nhỏ lửa.
|
|
Thịt chín vàng đều bạn vớt ra và để ráo dầu.
|
|
Bước 5:
Nếu muốn món thịt trông đẹp mắt hơn bạn có thể lấy vài que xiên thịt, xiên 3 - 4 viên thịt vào 1 que.
|
|
Bước 6:
Cho 1 muỗng cà phê nước vào chảo, sau đó đổ thêm 1 muỗng canh tương ớt và 1 muỗng cà phê xốt cà chua, để lửa nhỏ, khuấy đều.
|
|
Cho các xiên thịt đã chuẩn bị vào lăn để xốt bám đều lên thịt là xong!
Lưu ý: tùy mức độ “chịu caye” của bạn cỡ nào thì bạn cho lượng tương ớt vào tương ứng nhé, sẽ thơm ngon hơn nếu bạn rắc thêm ít vừng rang lên trên nữa.
|