|
Bước 1:
- Cá làm sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn, rửa sạch, cho cá vào âu cùng một thìa nhỏ muối, ướp khoảng 30 phút.
|
|
Bước 2:
- Me cho vào bát, dầm cho me tan với hai thìa súp nước nóng, giữ lại nước cốt me bỏ hạt.
|
|
Bước 3:
- Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho cá vào rán sơ, vớt cá ra đĩa.
|
|
Bước 4:
- Cho cá, ớt quả vào nồi, rưới một ít nước mắm, đường vào nồi cá, để lửa lớn sôi bùng lên khoảng 5 phút.
|
|
Bước 5:
- Cho tiếp nước cốt me vào đun cùng, thêm hai thìa súp đường, đun sôi lửa nhỏ và khi kho bạn tuyệt đối không đậy kín nắp.
|
|
Bước 6:
- Tiếp tục đun đến khi phần cá chắc thịt và phần nước cá kho cá cạn dần, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
|
|
Bước 7:
- Tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào.
|
|
Bước 8:
- Múc cá ra đĩa lớn dùng làm món mặn ăn với cơm
|