Nguyên liệu: (1 người ăn)
Phi lê gà: 200gr
Dừa tươi: 1 trái (chọn quả non, cơm mỏng)
Măng tây: 100gr
Bột năng: 30gr
Ngò rí: 20rg
Bột gà: 1 muỗng
Tiêu, bột ngọt, đường, muối.
Chế biến:
Thịt gà rửa sạch, xắt hạt lựu.
Măng tây rửa sạch, thái hạt lựu.
Chặt lấy nước dừa tươi vào nồi. Khi nước dừa sôi, cho thịt gà, măng tây vào. Khi nước dùng sôi lại lần nữa, nêm bột súp gà, bột ngọt, 1 muỗng dầu mè.
Pha bột năng với 1/2 chén nước. Cho chén nước bột năng vào nước dùng cho sánh lại.
Dùng muỗng, cạo một ít cơm dừa, cho vào nước dùng.
Trút nước dùng đang sôi vào lại quả dừa, nước sôi sẽ hầm chín phần cơm dừa còn lại, giúp tiết ra vị thơm và chất ngọt.
Cắt ngò ri và cho ít tiêu lên trên là ta đã có một trái dừa chứa súp gà măng tây ngon lành. Món này có thể dùng nóng với cơm, bánh mì hay bún.
Thời gian chuẩn bị nguyên liệu, chế biến và trang trí chỉ gón gọn trong 11 phút nhưng bạn có thể thưởng thức một món nóng thơm ngon. Ngoài ra, tuy đơn giản song vị thanh, ngọt, tươi của món ăn này có thể đủ sức đáp ứng yêu cầu của cả người kén ăn nhất.
AN HUỲNH