- Lót một ít lá chanh hoặc sả thái nhỏ, đập dập bên dưới nồi. Sau đó đổ ốc lên trên và luộc. Sẽ dậy mùi thơm lắm đấy!
- Cho ít mẻ (cơm chua) trộn cùng với ốc để giảm bớt mùi tanh và làm sạch ốc.
- Đổ nước xâm xấp ốc, đun sôi khoảng 2-3 phút là được, không nên sôi lâu quá, ốc sẽ thụt vào trong khó khêu. Khi ốc sôi trào ra mở vung, đảo lên một lượt thấy vẩy bong ra là được.
Pha nước chấm gừng tỏi ớt, chua cay và thưởng thức cùng món ốc này, chắc chắn sẽ ngon lắm đấy! Các bạn cùng thử cách này nhé!