Nếu bạn tham khảo các video về làm đẹp hoặc dạo qua những cửa hàng mỹ phẩm Hàn Quốc, hẳn bạn sẽ choáng ngợp bởi vô số các loại mặt nạ miếng với công dụng khác nhau. Người Hàn rất chăm chỉ đắp mặt nạ, vì đây là cách bổ sung nước và dưỡng chất trực tiếp cho da, giúp da luôn khỏe mạnh, căng mọng. Mặt nạ miếng đặc biệt được ưa chuộng bởi sự gọn nhẹ, tiện lợi, hỗ trợ da thẩm thấu dưỡng chất tốt hơn.
Tuy nhiên, nhược điểm của loại mặt nạ này là tương đối đắt đỏ. Để khắc phục tình trạng đó, người Hàn Quốc đã tận dụng chính những miếng bánh tráng (bánh đa nem) trong nấu nướng hàng ngày để làm mặt nạ. Khi được nhúng ướt, bánh tráng gạo mềm ra và có kết cấu giống hệt mặt nạ miếng dạng gel.
Lợi ích nổi bật của mặt nạ bánh tráng gạo:
- Dưỡng sáng da an toàn và hiệu quả.
- Dưỡng ẩm, cấp nước cho da.
- Cung cấp protein, cho da khỏe mạnh, căng bóng, chống nhăn.
- Kinh tế, dễ tìm và dễ thực hiện hơn mặt nạ giấy.
Cùng check nhanh công thức và cách đắp mặt nạ từ bánh tráng nhé!
Cách thực hiện:
Cắt bánh tráng thành 2-3 miếng nhỏ, vừa vặn với hai má và vùng trán
Nhúng miếng bánh tráng vào sữa hoặc nước chè xanh khoảng 30s
Đắp lên mặt 10-15’ rồi gỡ ra, rửa sạch, thực hiện 2-3 lần/tuần
Lưu ý:
- Chọn mua loại bánh tráng có nguồn gốc đảm bảo, không bị mốc, bẩn.
- Nên chọn loại sữa càng tự nhiên càng tốt. Nếu da bạn có mụn, không nên sử dụng sữa nhé!
- Ngoài sữa và nước chè, bạn có thể dùng nhiều nguyên liệu khác tùy từng mục đích dưỡng da: Gel lô hội giảm đỏ rát, dưỡng ẩm, tinh dầu tràm trà, bạc hà pha loãng với nước để se lỗ chân lông...