1. Không tốt cho dạ dày
Hàm lượng magiê và vitamin C trong chuối có tác dụng thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Tuy nhiên, ăn chuối trong lúc bụng trống rỗng, những chất này sẽ tăng đột ngột, khiến dạ dày hoạt động bất thường. Đặc biệt là chuối đã chín quá kỹ, thành phần magiê và vitamin C càng cao. Do vậy, nếu bạn đang bị đau dạ dày hoặc mắc các chứng bệnh liên quan đến dạ dày thì đừng ăn chuối khi đói bụng nhé.
2. Gây buồn ngủ
Một vài trái chuối chín vừa phải sẽ giúp hội "cú đêm" tỉnh táo để học tập, làm việc. Tuy nhiên, nếu nạp quá nhiều chuối chín kỹ cùng lúc sẽ khiến chất seratonin xuất hiện và gây buồn ngủ.
3. Gây mệt mỏi, khó tập trung
Ăn quá nhiều chuối, đặc biệt là chuối chín kỹ sẽ đồng nghĩa với việc nạp thừa hàm lượng magiê, dẫn đến ngộ độc magiê. Biểu hiện bên ngoài khi ngộ độc là mệt mỏi, khó tập trung, tiêu chảy.
4. Ảnh hưởng xấu tới tim mạch
Nếu ăn quá nhiều chuối chín kỹ cùng lúc khi đói, cơ thể nạp vào lượng lớn magiê, gây mất cân đối tỷ lệ giữa magiê và canxi, khiến mạch máu bị ức chế, ảnh hưởng đến hoạt động của tim mạch.
5. Tạo cảm giác buồn nôn
Lượng kali được nạp vào cơ thể quá nhiều cùng lúc sẽ khiến cho nhịp tim bất thường và gây cảm giác buồn nôn. Chuối chín quá kỹ lại giải phóng ra lượng kali dồi dào. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày chỉ nên ăn khoảng 2-3 quả chuối chín vừa.
Mr.Bull (theo QL)