|
Ảnh: Yahoo |
1. Thanh nhiệt giải độc
Mùa xuân, hè khí hậu khô, nếu bạn thường cảm thấy khát, hen suyễn, khó chịu, nên ăn nhiều cần tây để thanh nhiệt giải độc, đặc biệt là những bạn gan nóng, da thô ráp, mất ngủ, đau đầu...
2. Phòng ung thư
Trong cần tây chứa hàm lượng chất xơ và các chất chống ôxy hóa cao, có khả năng ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư đường ruột.
3. Dưỡng máu bổ thận
Cần tây nấu chín sẽ bổ sung lượng sắt không nhỏ cho cơ thể, rất hợp với XX đang trong kỳ nguyệt san, bị mất nhiều máu.
4. Giảm cân
Cần tây cung cấp ít calo, lại có hàm lượng xơ cao nên rất thích hợp với những người có nhu cầu giảm cân. Không những thế, nước ép cần tây còn giúp bạn kiềm chế cơn thèm thuốc, kẹo và các thực phẩm nhiều chất béo khác, từ đó đạt được mục đích giảm cân.
5. Xoa dịu viêm nhiễm
Hợp chất polyacetylene trong cần tây được xem là "trợ thủ" hữu hiệu xoa dịu viêm khớp, gout, hen suyễn và viêm phế quản.
6. Lợi tiểu
Trong nước ép cần tây có hàm lượng kali và natri lớn, giúp cơ thể điều tiết tốt hơn cũng như kích thích quá trình sản xuất nước tiều sớm được đào thải ra ngoài.
Thế Đan